ความมหัศจรรย์มากมายจะเกิดขึ้น หากเทคโนโลยี 5G มาถึง

Blog

ความมหัศจรรย์มากมายจะเกิดขึ้น หากเทคโนโลยี 5G มาถึง

หากพูดถึงเทคโนโลยี 5G แล้วคงเป็นที่รอคอยของหลายคนเพราะเทคโนโลยีนี้จะนำพาความล้ำสมัยมาสู่เราด้วยความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลที่เร็วกว่าปัจจุบันถึง100เท่า แต่ในปัจจุบันเราอาจยังไม่สามารถใช้ 5Gได้เนื่องจากอุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์จำพวก Smartphone ซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักๆที่ทุกคนต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ยังคงไม่สามารถรองรับเทคโนโลยี 5G ได้ ฉะนั้นทางด้านเทคโนโลยีบริษัทยักษ์ใหญ่จึงเร่งพัฒนาอุปกรณ์เพื่อรองรับวิวัฒนาการนี้ซึ่งน่าจะมีการแพร่หลายในวงกว้างในอีก 4-5 ปีข้างหน้า ซึ่งในอนาคตหาก 5G ได้เข้ามามีบทบาทและปรับปรุงประสิทธิภาพโดยการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างสมบูรณ์แล้ว การพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยในทุกๆด้านก็จะตามมาในไม่ช้าซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวมีดังนี้

"เทคโนโลยีการเล่นเกมส์ในมิติใหม่"                                                                                               

ซึ่งเราสามารถเล่นเกมส์ในแบบ Multiplayer กับเพื่อนๆได้จากทั่วทุกมุมโลกโดยผ่านอุปกรณ์ VR(Virtual Reality) ได้อย่างราบรื่นด้วยความเร็วของเทคโนโลยี 5G

 

"เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของยานยนต์"

หากเทคโนโลยี 5G มีความเสถียรและความเร็วมากพอ การพัฒนาระบบเซ็นเซอร์และกล้องติดหน้ารถเพื่อใช้ในรถยนต์ผ่านระบบเครือข่าย 5G คงไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป ซึ่งหากระบบนี้สมบูรณ์จะเป็นผลดีกับผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์จะสามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้ในอนาคต หรือหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเช็นเชอร์และกล้องจะสามารถเก็บภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ไม่เพียงบันทึกได้จากรถยนต์ของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถสื่อสารกับรถคันอื่นๆได้อีกด้วย และต่อไปอาจจะมีโจรกรรมทางรถยนต์โดยการแฮ็คเกอร์ก็เป็นได้

 

"เทคโนโลยีเพื่อช่วยในการรักษา"

ถ้าเทคโนโลยี 5G เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายเพื่อให้แพทย์สามารถให้คำแนะนำในการรักษาเคสที่ยากๆให้กับแพทย์ในชนบทได้อย่างทันท่วงที และในส่วนของผู้ให้บริการยังสามารถปรับความเร็วในการสื่อสารผ่านทาง Youtube ให้มีความเร็วมากกว่าการรับชมวีดีโอของคนทั่วไปได้ ดังนั้นการรักษาทางไกลผ่านระบบ 5G อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการรักษาคนไข้ในเวลาฉุกเฉิน

 

"การประชุมทางไกลแบบ Real time"

ความรวดเร็วในเทคโนโลยี 5G สามารถรับ-ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว จะทำให้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาประชุมพร้อมกันได้แม้ว่าจะอยู่กันห่างไกลเหมือนกับที่ใครหลายคนเห็นในภาพยนตร์ สิ่งนี้เองที่เรากำลังจะได้สัมผัสกับมันจริงๆ

 

"ความเร็วในการดาวน์โหลดและท่องเว็บไซต์แบบที่ไม่เคยสัมผัส"

โดยปกติการดาวน์โหลดภาพยนตร์สัก 1 เรื่องผ่าน 4G จากการคำนวณแล้วต้องใช้เวลาประมาณ 6 นาที แต่ถ้าหากเป็นการดาวน์โหลดผ่านเทคโนโลยี 5G เราสามารถดาวน์โหลดโดยใช้เวลาเพียง 15 วินาทีเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่าไม่ต้องรอคอยการโหลดหนังอีกต่อไป เพราะเราสามารถดูได้อย่างลื่นไหลเสมือนไปดูอยู่ Hollywood เลยทีเดียว และมากไปกว่านั้นการเข้าหน้าอินเตอร์เน็ต เว็ปไซต์ต่างๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ในพริบตาเดียว

 

" เทคโนโลยีทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นนี้จะมีความเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในอนาคตนั้นอยู่ในจุดที่มาความเสถียรมากพอก็เท่านั้นเอง "

 


บริษัท เคเอสเอส อินเตอร์เทค กรุ๊ป จำกัด

ศูนย์การค้า ไอที-เซียร์รังสิต ห้อง FB-046 เลขที่ 99 หมู่ 8 ถ.พหลโยธิน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

โทรศัพท์ : 02-992-6912, 02-992-7275, 085-481-8425

E-Mail : order@ksscom.co.th

Website : kssintertech.co.th

Line : kssintertech

               

Related Article

หมวดหมู่สินค้า

Scroll